NHIỀU HƠN BẠN MONG ĐỢI

CẦU NỐI THÚC ĐẨY HỢP TÁC DOANH NGHIỆP LÊN TẦM CAO MỚI: GIẢI PHÁP HỆ THỐNG ĐIỆN TOÀN DIỆN
mtu là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực động cơ diesel cỡ lớn và hệ thống động lực hoàn chỉnh. Bên cạnh thương hiệu mtu Onsite Energy, mtu cũng là thương hiệu cốt lõi thuộc Rolls-Royce Power Systems. mtu sở hữu một danh mục sản phẩm đa dạng và áp dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm các loại động cơ diesel và hệ thống động lực hoàn chỉnh cho các ứng dụng trên máy phát điện, tàu thủy, xe trọng tải lớn phục vụ mục đích nông nghiệp, đường sắt và quân sự, cũng như phục vụ ngành công nghiệp dầu khí. Trong suốt lịch sử hơn 100 năm, công ty con mtu Friedrichshafen tiếp tục kế thừa và phát triển những thành quả công nghệ vượt trội từ Tập đoàn Rolls-Royce Power Systems và những công ty trước đây thuộc Tập đoàn, đặc biệt là Maybach-Motorenbau GmbH.

 • Hệ thống phun nhiên liệu thanh ray chung

  Với hệ thống phun nhiên liệu common rail, quá trình đốt cháy có thể được tối ưu hóa nhằm giảm bớt mức độ ô nhiễm môi trường và tiêu hao nhiên liệu. Theo đó, nhiên liệu được phun trực tiếp vào buồng đốt từ common rail dưới điều kiện áp suất cao. Còn hệ thống điều khiển điện tử sẽ kiểm soát thời điểm bắt đầu phun, số lượng và thời gian phun không phụ thuộc vào tốc độ động cơ. Vào năm 1996, mtu với động cơ Series 4000 đã trở thành nhà sản xuất động cơ diesel đầu tiên giới thiệu về hệ thống phun nhiên liệu common rail như một tính năng tiêu chuẩn.

 • Quản lý động cơ điện tử

  Có thể nói, “bộ não” của một động cơ hiện đại nằm ở bộ điều khiển điện tử. Bộ điều khiển này có khả năng giám sát và điều khiển tất cả các chức năng chính của động cơ và hệ thống xử lý khí thải. Ngoài ra, nó còn đóng vai trò là giao diện cho hệ thống tự động hóa của xe. Sự kết hợp tối ưu giữa toàn bộ hệ thống truyền động chính là chìa khóa giúp giảm lượng khí thải gây ô nhiễm, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và sản lượng điện trong quá trình sử dụng. Và mtu chính là đơn vị pháy triển và sản xuất ra công nghệ then chốt này.

 • Tăng áp

  Hiệu suất của một động cơ đốt trong có thể được tăng lên bằng cách thêm bộ tăng áp (turbocharging). Một bộ tăng áp sẽ làm tăng sức nén của động cơ bằng cách thổi thêm không khí vào buồng đốt. Từ đó, khối lượng không khí cao hơn cho phép đốt cháy nhiều nhiên liệu phun hơn và giúp làm tăng công suất của động cơ. Bộ tăng áp hoạt động dựa vào luồng khí thải tạo ra và là công cụ hỗ trợ tăng áp hiệu quả trên các động cơ diesel. Đó chính là lý do mtu đã phát triển công nghệ chủ chốt này dành riêng cho các động cơ có hiệu suất cao.

 • Khí thải tuần hoàn

  Tuần hoàn khí thải (EGR) là quá trình xử lý khí thải ra môi trường trong đó một phần khí thải ngược trở lại để hòa với khí nạp nhằm mục đích giảm nồng độ chất gây ô nhiễm môi trường NOx. Quá trình này giúp làm giảm nhiệt độ đốt cháy, từ đó giảm nồng độ chất NOx trong khí thải. Trong nhiều năm qua, mtu đã nhiều lần thử nghiệm công nghệ EGR và bắt đầu áp dụng vào dòng series 4000 từ giữa năm 2011 trong các động cơ dầu khí ứng dụng khí hydro nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải EPA Tier 4. Sau đó, mtu ứng dụng vào ngành đường sắt để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EU giai đoạn IIIB có hiệu lực từ năm 2012.

 • Kiểm soát độ rung của bộ máy phát điện

  Thiết kế một tổ máy phát điện để cách ly rung động thích hợp có những hậu quả sâu rộng. Rung động gây ra trong tòa nhà xung quanh hệ thống điện có thể ảnh hưởng xấu đến thiết bị nhạy cảm và gây ra các cảm giác xúc giác ở con người, góp phần gây ra mệt mỏi. Rung động cũng có thể trở thành nguồn ồn hoặc khiến các cấu trúc khác phát ra tiếng ồn. Ngoài ra, rung động là một yếu tố góp phần đáng kể vào tải động của tổ máy phát điện trên các giá đỡ của nó, do đó, ảnh hưởng đến giao diện của tổ hợp máy phát / đế với phần còn lại của kết cấu. Việc giảm thiểu rung động của tổ máy phát điện có thể vừa làm giảm sự truyền năng lượng đến các cấu trúc của tòa nhà - tức là tải động của tòa nhà do tổ máy phát - vừa dẫn đến tuổi thọ cao hơn cho các thành phần của tổ máy phát điện.

 • Khoa học âm thanh

  Với việc ngày càng sử dụng rộng rãi các tổ máy phát điện chạy dầu diesel cho nguồn điện dự phòng khẩn cấp, mức cạo cao điểm và đáp ứng nhu cầu, người ta đã tập trung nhiều hơn vào việc kiểm soát tiếng ồn mà các máy phát điện này tạo ra. Cho dù các tổ máy phát điện được đặt trong vỏ bọc bên ngoài cơ sở, bên trong hay trên mái nhà, các kỹ sư thiết kế đang nỗ lực nhiều hơn để kiểm soát tiếng ồn và độ rung của tổ máy phát điện nhằm giảm ảnh hưởng đến hàng xóm cũng như những người cư ngụ trong tòa nhà. Và cho dù các tổ máy phát điện chạy liên tục trong các ứng dụng công suất chính, không liên tục trong các ứng dụng đáp ứng nhu cầu, hoặc thỉnh thoảng trong các tình huống chờ khẩn cấp hoặc thử nghiệm, mức âm thanh hoạt động của chúng có thể cần được khắc phục.

Sạc Turbo là một trong những công nghệ chủ chốt của chúng tôi và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng tối ưu cho động cơ mtu của chúng tôi. Xem video này để tìm hiểu thêm về những lợi ích mà việc sạc turbo có thể mang lại cho bạn bên cạnh việc giảm lượng khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu tối ưu.

Tin tức nổi bật

Thành tựu

Đề cử GEO

Rolls-Royce Power Systems với Nhà máy 1 và 2 tại Friedrichshafen được đề cử giải thưởng GEO

Nguồn: Rolls-Royce Power Systems AG

Thêm thông tin

Máy phát điện

Sử dụng trí tuệ nhân tạo điều khiển hệ thống năng lượng tương lai

Rolls-Royce sử dụng mtu EnergetIQ để điều khiển hệ thống năng lượng thông minh - tất cả các cách từ đơn giản trường hợp khẩn cấp các tổ máy phát điển đến thiết lập mạng lưới phức tạp. EnergetIQ linh hoạt, có thể mở rộng và dựa trên trí tuệ nhân tạo

By mtu Solutions

Thêm thông tin

Máy phát điện

Thúc đẩy TTDL tiến đến cân bằng khí Carbon trong Khí quyển

Chúng ta có đang trên đường hướng đến các Trung tâm Dữ liệu cân bằng phát thải Carbon vào khí quyển? Các chuyên gia đến từ Rolls-Royce Power Systems đưa ra một giải pháp.

By mtu Solution

Thêm thông tin

Động Cơ Thuỷ

Methanol xanh cho động cơ thủy MTU

Dẫn đầu tương lai với e-methanol: Rolls-Royce phát triển động cơ thủy mtu tốc độ cao như một người thay đổi cuộc chơi cho vận tải thân thiện với khí hậu.

By mtu Solution

Thêm thông tin

Các Dự án

Khách hàng tiêu biểu

Đăng ký nhận thông tin

Cập nhật những tin tức mới nhất, hỗ trợ kỹ thuật và các giải pháp chìa khóa trao tay

  Liên hệ với chúng tôi

  • Trụ sở

   02 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM - Việt Nam

   Tel: +84 28 62581136 (7 lines)

   Fax: +84 28 62581137

  • Văn phòng đại diện

   L2-R2-13 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội - Việt Nam

   Tel: +84 24 6262 0962 (3 lines)

   Fax: +84 24 62620963

  • Xưởng kỹ thuật

   401-3 Bình Lợi, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM - Việt Nam

   Tel: +84 28 62581136 (7 lines)

   Fax: +84 28 62581137